Cách khu phố Bảo Lộc khoảng 21km về phía nam, chùa Linh Quy Pháp Ấn vị trí tại Đồi 45, Thôn 4, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng – được gọi với cái tên là chốn bồng lai tiên cảnh với các cánh "cổng trời", nơi chúng ta cũng có thể phóng tầm mắt nhìn ngắm cả một khoảng không gian to lớn và hòa mình vào đất trời, núi non.
Để đến chùa Linh Quy Pháp Ấn, từ thành phố Bảo Lộc, khách du lịch di chuyển theo đường Trần Phú, đến ngã 3 Đại Binh rẽ phải. Đến đây, bạn sẽ gặp đường vô xã Lộc Thành (Quốc lộ 55), đi ngang qua chợ Lộc Thành, bạn sẽ gặp cầu Đa Trăng, chạy ngang cầu, chạy thẳng 1 đoạn gặp ngã 3 rồi rẽ phải gặp chùa Niết Bàn, chạy thẳng gặp ngã tư rẽ phải. liên tiếp chạy thẳng, rồi rẽ trái theo hướng thôn văn hóa truyền thống (Thôn 4 – Xã Lộc Thành), qua thôn văn hóa chạy khoảng tầm 2km (nhìn bên tay trái có một ngõ hẻm nhỏ) rẽ trái men theo hướng lên dốc, rồi rẽ trái theo bảng hướng dẫn (Quán Chiếu Đường) là tới Linh Quy Pháp Ấn.
Ẳn: nhà hàng, ăn vặt, đặc sản nổi tiếng của tour du lịch Đà Lạt
chuyến du lịch Đà Lạt còn là dịp để các bạn thưởng thức các đặc sản nổi tiếng Đà Lạt gồm rượu vang & rượu cần, các loại trái cây (hồng tàu, hồng khía, hồng trứng; bơ, đào long, dâu tây, dâu tằm,…), các loại mứt, trà Bảo Lộc, trà Atiso, & nhiều chủng loại rau củ quả (cải bắp, cải thảo, bó xôi, súp lơ, atisô, cần tây, đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây, su su, cải ngọt)…
những địa danh ẲN uống nổi bật CỦA du lịch ĐÀ LẠT:
Lẩu gà lá é: Quán Tao Ngộ ở đầu đường 3/4 (cách Hồ Xuân Hương khoảng tầm 2km). Một nồi lẩu gà lá é giá 200.000 đồng có khoảng có nửa con gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, 1 đĩa nấm sò, ít măng củ thái con bài và đương nhiên không thể thiếu 1 đĩa rau lá é, rất đáng thử.
Lẩu bò Ba Toa: Món lẩu thứ hai nhất định phải nếm ở Đà Lạt đó là lẩu bò ở khu Ba Toa. Lẩu bò tại chỗ này nhiều người biết đến với các miếng bò dày, to, dài. Chưa kể trong nồi còn có thêm gân, đuôi, gầu đầy đặn chỉ nhìn đã nhìn thấy bụng muốn sôi sùng sục. Chưa kể giá lẩu cũng khá hợp lý và phải chăng, một nồi lẩu nhiều thịt cho 4 người ăn chỉ ở mức 250.000 đồng là thoải mái. Khu Ba Toa tràn lan các quán lẩu, nhưng vượt trội nhất là A Ba Toa, Thanh Tâm. Ngoài ra lẩu bò Ba Toa quán Gỗ ở đường Hoàng Diệu cũng rất đáng ghé.
Cơm lam Ayun – Tam Nguyên: Quán vị trí trên đoạn đường Ankroet lên làng Cù Lần, người chủ sở hữu là cặp vợ chồng dân tộc J'rai. Quán đặc sắc bởi các quy tắc gắt gao mà cô chủ nêu lên. Muốn ăn, bạn cần gọi trước một ngày và lúc đến phải đọc password là 3 số cuối của Smartphone mới được sắp chỗ ngồi. Quán này có check in trên Google maps là "Cơm lam Ayun" nên mọi người có thể kiếm được lối đi đơn giản dễ dàng, nằm trên đường Ankroet vào làng Cù Lần. Các bạn thấy vườn dâu Mỹ Tiên bên tay phải đi thêm 20 m thì quán nằm sát trái.
Bánh ướt lòng gà – 47 Tăng Bạt Hổ
Sự phối hợp khác biệt giữa bánh ướt và lòng gà đã gợi sự khám phá của rất nhiều hành khách lúc đến Đà Lạt. Để rồi khi nếm thử, ai nấy đều thú vị với hương vị rất lạ mà lôi cuốn của đồ ăn. Đấy là vị dẻo mềm của bánh cùng vị thơm, ngọt của thịt gà. Để thưởng thức, các bạn hãy tìm tới quán bánh ướt trê tuyến phố Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt.
Bánh tráng nướng – 180 Bùi Thị Xuân
Cứ đi dọc đường Bùi Thị Xuân đến khi thấy một quán nhỏ, êm ấm, nhiều người dân quây quần và cô chú nướng bánh nhân hậu, khách du lịch sẽ đến đúng nơi. Một chiếc bánh thập cẩm 21.000 đồng gồm trứng gà, một miếng phô mai, muỗng patê gan, bò khô & mayonaise bên trên. Bánh mới nướng xong có mừi hương nức và khói bay nghi ngút. Quán đông, lối giao hàng ở đó là bàn nào đến trước thì sẽ được Ship hàng liên tiếp cho đến khi no mới thôi.
Nem nướng Bà Hùng – 254 Phan Đình Phùng
được làm từ nạc heo xay rồi quết chặt lên một cây đũa, nướng chín, ăn chung với bánh tráng cuốn nhỏ chiên giòn, đồ chua và rau thơm, nem nướng biến thành một trong món không thể bỏ qua khi chuyến tham quan Đà Lạt. Điểm khác biệt chính là nước chấm được gia công từ gan, tôm, thịt và đậu xay nhuyễn tạo ra một hỗn hợp rất cá tính. Ngoài quán nem nướng Bà Hùng nổi danh, dọc đường Phan Đình Phùng cũng còn rất nhiều quán bán nem nướng ngon.
Bún bò Công – hàng đầu Phù Đổng Thiên Vương
nằm ở ngã 5 ĐH, trê tuyến phố xuất phát đi Lang Biang, bún bò Công là Địa Chỉ ăn bữa sáng nổi tiếng tại Đà Lạt. Tô bún đậm đà chỉ 35.000 đồng nhưng lớn & có không hề thiếu thịt với giò. Buổi sáng Đà Lạt còn mờ sương, gọi tô bún nghi ngút khói ra kèm ly đậu nành nực nội là các bạn nạp đủ nguồn năng lượng để chuẩn bị leo đỉnh Lang Biang.
Ốc bưu nhồi thịt – 33 HBT Hai bà Trưng
Món này rất nổi tiếng với những người Đà Lạt, đặc biệt là quán 33 đường HBT Hai bà Trưng. Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi giúp cho bạn muốn ăn ngay trong khi nhìn thấy thố ốc thơm phức này. Chính chủ quán cho thấy, sở dĩ món này đặc biệt là phụ thuộc vào chén nước chấm với công thức pha chế gia truyền của cụ chủ quán đời thứ nhất. Đôi lúc bạn cần chờ 5 – 10 phút mới có chỗ trống. Giá mỗi phần vào tầm 50.000 đồng.
Bánh canh giò chả – 15 Nhà Chung
Một tô bánh canh bao gồm chả chiên, cá viên, giò heo & thịt. Đặc sắc bánh canh được gia công từ gạo xay Theo phong cách riêng của quán nên sợi trong mà vẫn dai. Đây là một món ngon vào buổi sáng của người Đà Lạt, bởi món ăn ấm nóng, rất hợp với thời tiết se lạnh của vùng. Nhiều hàng trên tuyến đường Xuân Chung bên cạnh hông thánh địa Con Gà bán món ăn này, nhưng quán bánh canh Xuân An số 15 Nhà Chung được nhiều du khách thẩm định là ngon & vừa ăn nhất.
Sữa đậu nành nóng – phiên chợ tối Đà Lạt
Là thức uống thân thuộc với nhiều người nhưng sữa đậu nành ăn kèm quẩy nóng trong khí hậu se lạnh của Đà Lạt lại là thưởng thức rất khác biệt. Kế bên sữa đậu nành, bạn có thể đổi vị bằng các loại sữa đậu xanh, đậu đen hay ca cao nóng & các loại bánh ngọt đa dạng ở các quán hàng rong bán món này trong phiên chợ đêm Đà Lạt.
Sữa chua phô mai – 48 Khe Sanh
đây chính là đồ ăn được không ít khách tham quan trẻ "truy tìm" lúc tới Đà Lạt, được thiết kế như sữa chua thông thường nhưng khéo léo cho thêm phô mai trong nguyên vật liệu. Sữa chua phô mai có vị béo, dẻo, chua chua, được bán ở số 48 đường Khe Sanh, với giá 7.000 đồng một hũ.
Cháo gà, miến gà – 10A Huyền Trân Công Chúa
khí hậu se lạnh của Đà Lạt khiến món cháo gà, miến gà rất đắt hàng. Sau khoản thời gian long dong ngắm khu phố buổi đêm, dừng chân quán nhỏ, hưởng thụ tô cháo gà nấu loãng, để nhiều hành và tiêu để thêm ấm bụng. Các quán ngon nên ghé ở đường Phan Bội Châu, Nguyễn Công Trứ, Huyền Trân Công Chúa… với giá 25.000-30.000 đồng một tô, gỏi gà từ 40.000 đồng một đĩa.
Bánh mì xíu mại – Góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu
Ẳn kèm với bánh mì là bát xíu mại làm nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt bé bỏng, thêm vào đó chút hành lá thái nhuyễn, mặc dù thế khi ăn lại rất thanh mà dường như không hề ngấy. Có 3 cách thông dụng để thưởng thức là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì. ngoài ra quán gần cổng trường học, cổng chợ, bạn có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để hưởng thụ được hương vị đúng điệu của đồ ăn.
No comments:
Post a Comment